Nhận giá tốt nhất!Vào website taodecor.vn để xem nhiều sản phẩm hơn!

Làm mới không gian sống không tốn một đồng

Ngôi nhà của bạn đã lâu rồi không được thay đổi ư? Hãy thử một vài cách rất đơn giản sau đây:

1. Treo lại các bức tranh

Với từng người  thì họ lại có quan điểm khác nhau về vị trí treo những bức ảnh sao cho để thành tác phẩm đẹp nhất. Đó có thể là nơi trang trọng như phòng khách để cả gia đình và khách tới chơi ngắm. Hoặc đó là bức tường đối diện giường ngủ để bạn có thể ngắm nhìn tranh mỗi sáng thức dậy. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn cũng nên hoán đổi vị trí các tranh để tạo cảm giác mới lạ.

Ngoài ra, nếu trong nhà có nhiều tranh ảnh khổ nhỏ đang treo rải rác khắp nơi, bạn hãy nghĩ tới ý tưởng tập hợp tất cả lại. Sau đó, bạn tạo thành một mảng gallery xinh xắn trong nhà. Đừng để một mảng tường nào bị trống rỗng hoặc có quá nhiều tranh chen chúc nhau.

làm mới không gian sống không tốn một đồng

2. Sắp xếp lại đồ trang trí

Nếu mở các tủ trong nhà, bạn có thể tìm thấy rất nhiều đồ thú vị bị bỏ quên. Bạn hãy lựa những bộ cốc chén, đồ lưu niệm đang chất đống để trang trí lại các góc phòng, tủ lớn ở phòng khách. Những món quà ngày cưới cũng xứng đáng được bày ở những nơi phù hợp để nhắc nhở kỷ niệm đẹp của hai vợ chồng. Hãy nhớ các nguyên tắc cơ bản như: bày đồ theo số lẻ, sử dụng khay để tập hợp những món đồ lưu niệm nhỏ.

làm mới không gian sống không tốn một đồng

3. Dọn tủ sách

Hầu như trong phòng khách của gia đình đều có một tủ để sách, bày đồ trang trí. Việc thay đổi chúng sẽ khiến căn phòng thay đổi nhiều. Nếu bạn có nhiều sách, hãy sắp xếp chúng theo màu sắc. Bạn có thể trang trí thêm một vài chi tiết nhỏ như đồ gốm, tranh tối giản để tạo điểm nghỉ cho mắt.

làm mới không gian sống không tốn một đồng

4. Thêm cây xanh trong phòng

Màu xanh của cây cỏ tự nhiên sẽ luôn giúp cho đôi mắt của bạn thư giãn. Bạn hãy lựa một vài bình cây nhỏ ở ngoài vườn hoặc ban công để đặt vào trong nhà. Bạn có thể bố trí chúng ở góc phòng, trên giá sách hoặc trong bếp. Bạn lưu ý thỉnh thoảng cho cây ra ngoài trời để nhận ánh nắng.

5. Lựa chọn những đồ cần thiết

Có nhiều món đồ đắt tiền nhưng không được sử dụng nhiều hoặc trở nên lạc lõng với thiết kế mới. Bạn đừng chần chừ mà bố trí chúng ở chỗ khác, cho vào kho hoặc đem tặng người cần dùng. Trong thiết kế có quan điểm “Ít hơn là nhiều hơn”: Bạn sử dụng ít đồ nhưng lại đem hiệu quả hơn nhiều. Nhà gọn gàng, thông thoáng sẽ giúp không khí, ánh sáng lưu thông tốt hơn. Lưu ý là bạn hãy chọn nội thất sáng màu như bộ ghế sofa như hình bên dưới để dễ bài trí nhà ở nhé!

Nếu ngôi nhà của bạn cần một sự đổi mới thì hãy nhanh tay sắp xếp lại chúng ngay hôm nay để không gian sống của bạn đẹp hơn, thông minh và tiện nghi hơn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *