Nhận giá tốt nhất!Vào website taodecor.vn để xem nhiều sản phẩm hơn!

Một số lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp và cách hóa giải

Nhà bếp là không chỉ là nơi chế biến các món ăn của các mẹ, các bà, các chị mà còn kết hợp là nơi thưởng thức những món ăn quây quần bên nhau quanh mâm cơm, gắn kết yêu thương  các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy nơi đây còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của gia chủ cùng thành viên trong gia đình. Song khi bài trí phòng bếp, có rất nhiều người gặp phải một số lỗi kị tăng sát khí nhà bếp. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ làm sao để hóa giải chúng và thúc đẩy tài lộc cho chủ nhân.

Mở cửa thấy lò

Với nhiều người việc thông các phòng với nhau, giúp tiết kiệm diện tích, bỏ qua các vách ngăn hoặc đồ vật cản trở tầm nhìn. Cũng vì vậy mà nhiều nhà được thiết kế với phong cách từ trong ra ngoài đều có thể nhìn thấy phòng đối diện. Có nghĩa là từ phòng khách bạn hay bất kì ai cũng có thể nhìn thấy phòng bếp vì không có một cái cửa hay khu vực ngăn cách nào… Những bố cục nội thất phòng bếp như này thường được gọi là “mở cửa thấy lò”.

Lỗi phong thủy mà chúng tôi đang nói ở đây chính là “hỏa lò” không ổn định, ảnh hưởng đến sức khỏe ăn uống của người trong nhà, thậm chí còn dễ khiến vợ chồng bất hòa, gặp tranh cãi, thậm chí còn khiến gia chủ hoa tài tốn của… Cách hóa giải tốt nhất là nên thiết kế vách ngăn hoặc dùng rèm để tách biệt phòng khách với phòng bếp. Hoặc bạn có thể đặt một hay vài chậu cây xanh lá to ở phía trong ngay bên cạnh cửa nhà bếp để hóa giải bớt sát khí

một số lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp và cách hóa giải

Nhà bếp ngoài trời

Ngày nay, không ít gia đình thích phá cách theo kiểu hiện đại đó là thiết kế nhà bếp ngay bên ngoài ban công. Bố cục này cực kỳ ảnh hưởng tài vận của chủ nhân vì “tài khố” của bạn lộ rõ ra ngoài, chưa kể các trường khí xấu xung quanh dễ làm nhiễu tài khí, gây mất cân bằng âm dương.

Nếu vẫn muốn giữ nhà bếp kiểu ngoài trời này thì bạn nên trải một tấm thảm ngay dưới vị trí bếp lò và đặt 5 đồng tiền xu bên dưới thảm để hóa giải.

một số lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp và cách hóa giải

Thúc đấy tài vận cho gia chủ

Cửa chính được xem như “cửa ngõ ra vào” của tài khí trong nhà, trong khi đó nhà bếp lại là “tài khố”. Vì vậy, để tận dụng ảnh hưởng tương tác từ hai cánh cửa này, bạn không nên để chúng xuyên suốt nhau trên một đường thẳng vì làm thất thoát tài khí, gây hao tài tốn của. Tốt nhất từ cửa chính ngôi nhà nên thiết kế một lối đi “lệch” so với cửa nhà bếp, vừa cản sát khí từ bên ngoài vừa bảo đảm sự hội tụ tài khí trong nhà. Bố cục này giúp chủ nhân có được tiền vô như nước và giữ được tiền của.

Tiếp đến là vị trí của bếp trong phòng. Căn cứ theo ngũ hành, vị trí đặt bếp lò tốt nhất nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ nhân, vì đây là người thường xuyên sử dụng nhà bếp nhất. Ví dụ nữ chủ nhân có mệnh Hỏa thì bếp lò nên đặt ở hướng Đông để đạt hiệu quả Mộc sinh Hỏa, “thắp lửa” cho vận thế của nữ chủ nhân.

Ngoài ra, bạn cần thận trọng không để rơi vào lỗi “lưỡng thủy kẹp một lò”, nghĩa là hai bên vị trí bếp có bồn nước hoặc hoạt động liên quan đến nước vì sẽ làm giảm tác dụng chiêu tài của bếp.

một số lỗi phong thủy nhà bếp thường gặp và cách hóa giải

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *