Nhận giá tốt nhất!Vào website taodecor.vn để xem nhiều sản phẩm hơn!

Nhà luôn mới đẹp với vài đồ luôn vệ sinh hàng tuần

Bạn mong muốn ngôi nhà của bạn luôn mới đẹp? Bạn đang đi tìm giải pháp hay câu trả lời cho khúc mắc trên? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài điều cần thiết khi bạn muốn làm mới không gian sống và giữ nó luôn đẹp nhé!

1. Các loại thảm

Có thể bạn không tin, nhưng ngay cả khi bạn chưa nhìn thấy một vết bẩn nào trên thảm thì chúng cũng đã rất bẩn rồi. Thảm phòng tắm thì ẩm ướt là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Thảm chùi chân là nơi hứng hết các vi khuẩn từ giầy dép. Còn thảm phòng khách hay hành lang là nơi có quá nhiều người qua lại. Vì vậy nên định kỳ làm sạch chúng hàng tuần.

nhà luôn mới đẹp với vài món đồ vệ sinh hàng tuần

2. Chăn gối và ga trải giường, ghế sofa

Chiếc giường cũng như bộ ghế sofa tưởng như là nơi sạch sẽ nhưng không hẳn vậy đâu nhé! Hãy nghĩ mà xem: bạn dành hẳn một nửa thời gian trong ngày của mình trên giường. Vi khuẩn, mồ hôi, dầu tiết ra từ cơ thể tích tụ trên đó. Đó là lí do vì sao chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh khu vực này hàng tuần.

nhà luôn mới đẹp với vài món đồ vệ sinh hàng tuần

3. Các thiết bị trong nhà bếp

Có thể bạn không nhìn thấy vết bẩn trên bếp, tủ lạnh, lò vi sóng… nhưng hầu như chúng đều bị nhiều thứ mà mắt thường không thấy được bám vào. Vi khuẩn từ tay người sử dụng và thực phẩm bám lại có thể tích tụ rất nhanh, nếu không làm sạch hàng tuần, bạn sẽ rất vất vả sau này.

Vệ sinh đồ dùng nội thất đặc biệt là tủ lạnh thường xuyên và loại bỏ thực phẩm cũ ngay lập tức là điều nên làm. Tủ lạnh không vệ sinh sạch sẽ là một nhà nấm mốc. Ngoài ra, làm sạch tay nắm tủ lạnh cũng nhiều vi khuẩn không kém. Làm vệ sinh 2 thứ này mỗi tuần một lần bằng giấm trắng và nước.

nhà luôn mới đẹp hơn với vài món đồ vệ sinh hàng tuần

4. Kệ đựng bàn chải đánh răng

Kệ đựng bàn chải đánh răng và bàn chải đánh răng là nơi chứa một số vi trùng nguy hiểm như tụ cầu khuẩn, nấm mốc và nấm men do để gần bồn cầu. Vì vậy, bạn cần cọ rửa với xà phòng mỗi tuần để ngăn vi trùng phát triển.

5. Bồn tắm và vòi hoa sen, bồn cầu

Trong phòng tắm có rất nhiều bề mặt cần làm sạch , ví dụ như: gương, bồn cầu, tủ… Vì trong nhà tắm có bồn cầu nên đây là khu vực rất dễ bị bẩn. Mỗi khi bạn xả nước là vi khuẩn đã bay ra khắp nhà tắm. Rửa các bề mặt nhà tắm bằng nước diệt khuẩn mỗi tuần là cách giữ vệ sinh tốt nhất cho cả nhà. Những khu vực ẩm ướt, ấm áp là nơi sinh trưởng của vi khuẩn, nấm, nên mỗi tuần bạn nên dùng nước rửa vệ sinh để làm sạch các vết bẩn tích tụ. Nên giữ sạch, khô các vật dụng hàng tuần để nấm mốc không có cơ hội phát triển.

<Bồn cầu có thể là vật dụng bẩn nhất trong nhà bạn, đồng thời có nhiều người sử dụng nhất, gồm cả khách đến nhà, nên nó cần được vệ sinh hàng tuần. Cách nhanh nhất để vệ sinh bồn cầu là dùng nước rửa chuyên dụng. Chỉ cần đổ nó vào bồn, chà rửa xung quanh và để yên trong vòng 5-6 phút trước khi xả nước sạch.

Ngoài ra, nếu sử dụng các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính thì bạn cũng nên vệ sinh điều khiển tivi và bàn phím máy vi tính một cách thường xuyên bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo tính bền mới của sản phẩm bạn nhé!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *