Nhận giá tốt nhất!Vào website taodecor.vn để xem nhiều sản phẩm hơn!

Quy tắc treo đèn trong nhà giúp nhà thoáng rộng hơn

Nhà không chỉ cần đẹp bền ngoài mà còn cần lựa chọn phụ kiện hay nội thất bên trong ngôi nhà sao cho nó trông thật ấn tượng và sang trọng. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về thiết kế nội thất, hãy tìm hiểu kỹ về những quy tắc treo đèn cơ bản trong nhà sau:

1. Chọn kích thước của đèn

Không phải loại đèn nào cũng phù hợp với nơi mà bạn định treo chúng. Hãy đo đạc và cân nhắc thật kĩ trước khi mua nó. Dựa vào quy tắc này để chọn được chiếc đèn phù hợp nhé! Tính nửa chu vi của phòng rồi chia cho 12 là ra đường kính của chiếc đèn trong bạn nên treo ở chính giữa phòng. Nếu treo đèn trên một chiếc bàn thì đường kính của chiếc đèn tròn sẽ được tính bằng cách lấy nửa chu vi phòng chia cho 12 và trừ đi 30 cm.

quy tắc treo đèn trong nhà giúp không gian thoáng rộng hơn

2. Vị trí treo đèn cũng quan trọng không kém

Nếu bạn cần treo một hay vài chiếc đèn trên khu vực ăn uống – bàn ăn của phòng thì nên treo ở khoảng cahcs 70- 80 cm. Đối với hàn lang, hãy treo chúng ở vị trí cách sàn 2 mét. Khu vực bếp nấu cũng cần có ánh sáng từ những chiếc đèn thay thế cho ánh sáng tự nhiên khi không có, làm tăng tính thẩm mỹ. Chọn vị trí treo nơi đây cần đảm bảo tính hữu dụng đồng thời tránh cho quá trình nấu nướng đồ ăn bắn lên. Bởi vậy khoảng cách 2 mét đối với mặt sàn và cách mặt bếp 70-80 cm là hợp lý.

Nếu bạn sử dụng đèn treo thả ở khu vực hành lang, cầu thang, lối đi lại thì nên cách cầu thang khoảng 50-70cm, cách mặt sàn khoảng 1,8-2 mét là hợp lý. Với nhiều căn phòng thì khoảng cách 2 mét cách sàn là hợp lý, bên cạnh đó bạn có thể treo thấp hơn nếu không có vật cản.

Phòng ngủ và phòng tắm là hai nơi không thể vắng mặt những chiếc đèn treo thả được. Nơi đây thường có sự xuất hiện của những chiếc gương bởi thế mà việc sử dụng ánh sáng của được tăng cường. Hãy chọn vị trí cách sàn ít nhất 1,8 mét để gương có thể phản chiếu ánh sáng tối đa và giấc ngủ của bạn được êm ái, thư thái, thoải mái.

quy tắc treo đèn trong nhà giúp không gian thoáng rộng hơn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *