Nhận giá tốt nhất!Vào website taodecor.vn để xem nhiều sản phẩm hơn!

Trang trí cho nhà nhỏ cần nắm rõ 4 quy tắc vàng về phong thủy

Với nhiều người thật khỏ để bố trí nội thất cho căn nhà nhỏ theo chuẩn phong thủy. Với nhiều căn hộ nhỏ thì việc phân cách các căn phòng với nhau trở nên không khả thi. Để tiết kiệm diện tích thì chúng tôi khuyên bạn nên gắn một vài phòng với nhau như phòng bếp với phòng ăn hay phòng khách với phòng ăn… nhưng nên nhớ cần tuân theo quy tắc phong thủy để giúp luôn may mắn và đón tài lộc vào nhà.

1. Phân chia các phòng cân đối

Đây là một trong những việc vô cùng cần thiết và quan trọng góp phần tạo nên không gian thoáng rộng cho căn nhà nhỏ xinh của bạn. Việc bạn cần chú ý ở đây chính là sắp xếp vật dụng gọn gàng ngăn nắp và phân chia hài hòa giữa các phòng. Chọn vật dụng cũng cần lưu ý đến kích thước, thiết kế cũng như màu sắc của chúng. Một lời khuyên nho nhỏ là trước khi mua đồ dùng gì, bạn nên xem xét vị trí sẽ đặt để chọn kích thước cho phù hợp, màu sắc hay chất liệu cũng cần thuận theo mệnh gia chủ. Ví dụ cho bộ ghế sofa nỉ vải dưới đây, với kiểu dáng văng dài, vẫn mang đến tiện ích mà lại dễ chọn vị trí để bài trí cho không gian sống hiện đại.

trang trí nhà nhỏ cần nắm rõ 4 quy tắc vàng về phong thủy

2. Cửa chính hay lối vào

Trong phong thủy, cánh cửa chính được gọi là Chi – hay năng lượng vũ trụ. Nếu căn hộ của bạn nhỏ, điều quan trọng nhất là căn hộ phải có một lối vào rộng thoáng. Cửa có kích thước lớn, rộng mở giúp thu hút nhiều năng lượng, ánh sáng tự nhiên cho không gian sống của bạn. Bởi vì căn hộ của bạn có diện tích khá khiêm tốn, nên bạn cần thường xuyên lau chùi cửa chính sao cho thật sạch sẽ, thoáng rộng và tránh để nhiều giày dép, quần áo lộn xộn, bừa bộn ở lối cửa ra vào. Chọn màu sao cho cửa chính sao hợp phong thủy mệnh gia chủ cũng một điều mà bạn cần chú ý.

trang trí nhà nhỏ cần nắm rõ 4 quy tắc vàng về phong thủy

3. Phòng ngủ

Có thể với nhiều người, họ sẽ cảm thấy khó khăn khi tạo ra một căn phòng ngủ có phong thủy tốt trong ngay chính căn hộ nhỏ. Lời khuyên rằng nên tập trung tạo ra sự tách biệt giữa khu vực sinh hoạt và phòng ngủ nhà bạn. Bạn hãy biến phòng ngủ của nhà mình trở thành nơi thư giãn, yên tĩnh nhất để bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Lưu ý, không nên đặt tivi, máy tính, loa đài, thiết bị điện tử… trong phòng ngủ. Bởi như vậy phỏng ngủ sẽ thiếu đi sự yên tĩnh để bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc.

trang trí nhà nhỏ cần nắm rõ 4 quy tắc vàng về phong thủy

4. Gương – vật dụng trang trí hữu ích nhưng phải cẩn thận khi dùng

Gương giúp mở rộng và làm sáng không gian nhà bạn. Gương không những tăng ánh sáng mà còn mang lại năng lượng phong thủy tuyệt vời cho ngôi nhà. Một trong những cách tuyệt vời để giúp căn phòng rộng rãi hơn, nhiều không gian hơn là treo gương.

Bạn nên treo gương gần những nguồn sáng hoặc gần những đồ vật trang trí đẹp đẽ, lộng lẫy trong nhà. Khu vực tốt nhất để treo gương là theo hướng Đông, Đông Nam và Bắc trong căn hộ của bạn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *