Nhận giá tốt nhất!Vào website taodecor.vn để xem nhiều sản phẩm hơn!

Vị trí nên treo đồng hồ để hợp mệnh gia chủ và hợp phong thủy

Đồng hồ không chỉ là vật hiển thị thời gian, vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình mà nó còn dùng để trang trí không gian thêm bắt mắt, ấn tượng. Mặt khác, cách bài trí đồng hồ còn ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của cả ngôn nhà cũng như vận mệnh của gia chủ.

Trong phong thủy, mọi vật dụng hay nội thất trong nhà mà tồn tại đều mang một ý nghĩa đặc biệt. Đặc biệt, vị trí và cách sắp xếp khác nhau sẽ đem lại những hiệu ứng và ý nghĩa khác nhau. Vậy vị trí nào nên đặt đồng hồ treo tường, hãy cũng chúng tôi tham khảo một số lưu ý nhỏ sau đây.

1. Treo đồng trong phòng khách

Đồng hồ treo tường là vật dụng gắn liền với cuộc sống người Việt xưa và nay. Nó xuất hiện và góp mặt trong mọi gia đình và phần lớn nó được bài trí ở trong nội thất phòng khách để thuận tiện cho việc chuẩn bị công việc chính xác. Hãy chú ý hướng và hình dáng của đồng hồ để hợp phong thủy bạn nhé!

vị trí nên treo đồng hồ để hợp mệnh và hợp phong thủy

Theo ý nghĩa phong thủy thì, đặt đồng hồ hướng Nam sẽ mang nhiều đồ tích cực đến cho gia đình. Hướng Đông thì mang sự cát tường vào nhà. Hướng Tây là hướng dữ, không nên treo đồng hồ còn phía Bắc thì không dịch chuyển. Kị việc treo đồng hồ ở hướng đối diện với cửa ra vào.

2. Phòng ngủ

Ngoài phòng khách ra thì phòng ngủ cũng được sử dụng trong việc treo đồng hồ để trang trí. Nhiều gia đình thích treo đồng hồ ở phía đầu hoặc cuối giường trong phòng ngủ. Tuy nhiên cách bày trí này là không phù hợp theo phong thủy. Bởi treo đồng hồ ở phía đầu hoặc phía cuối giường sẽ khiến liên tưởng đến tấm bia phía trên mộ phần. Ngoài ra các vị trí khác đều có thể treo đồng hồ và cần chú ý đến phong cách thiết kế và nội thất phòng ngủ có sẵn. Còn về hướng treo thì như ở phần phòng khách đã nói.

vị trí nên treo đồng hồ để hợp mệnh và hợp phong thủy

3. Phòng làm việc

Ngoài 2 phòng kể trên thì phòng làm việc cũng là một nơi được nhiều người treo đồng hồ. Vị trí nên tránh khi treo chính là phía trên bàn làm việc, còn những vị trí khác đều có thể treo, sẽ không mang lại ảnh hưởng xấu nào.

Xét về tuổi gia chủ nên treo đồng hồ hướng nào thì theo chuyên gia phong thủy những người tuổi Tý nên treo đồng hồ trên bức tường hướng Đông Bắc của phòng riêng. Người tuổi Sửu nên treo ở chính giữa bức tường hướng Bắc trong phòng riêng. Tuổi Dần thì hướng Bắc, Mão thì góc Tây Bắc, hướng Tây trong phòng mình. Tuổi Tuất, Dậu, Thân, Mùi, Hợi đều hợp hướng Đông. Tuổi Mão, Ngọ thì hướng Tây hay Tây Nam là tốt nhất.

vị trí nên treo đồng hồ để hợp mệnh và hợp phong thủy

Sau khi quyết định được vị trí treo đồng hồ trên tường, các đồng hồ khác có thể tùy ý để ở những nơi gia chủ cảm thấy thuận tiện nhất. Ở những nơi sinh hoạt chung nếu treo đồng hồ (như phòng khách) nên dựa theo năm sinh của gia chủ như trên. Tuy nhiên nếu vị trí đó quá bất tiện, có thể xem xét treo theo năm sinh của thành viên khác trong gia đình sao cho vừa đảm bảo phong thủy, vừa thuận tiện cho sinh hoạt.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *